Có một điều mà những người bị bệnh hen suyễn mạn tính cần phải biết là phải sống chung với các biểu hiện của căn bệnh này suốt cả cuộc đời.

Mục đích chữa bệnh hen suyễn mãn tính chính là giúp hạn chế biểu hiện bằng việc hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh (khói, bụi, phấn hoa, thời tiết, khí hậu…), sử dụng thuốc và cải thiện chức năng. Ngoài việc dùng các loại thuốc hít, thuốc xịt, thì hiện nay, người ta đã bắt đầu phát hiện ra các cách thức chữa bệnh khác có hiệu quả cao hơn, chẳng hạn như phương pháp sử dụng các dạng thảo mộc.

Tìm hiểu thêm về bệnh hen suyễn. Click here

Thảo mộc và bệnh hen phế quản mạn tính

Có nhiều dạng thảo mộc có thể hỗ trợ chức năng phổi, làm hạn chế các biểu hiện của hen suyễn cũng như khiến cho người mắc bệnh thở dễ dàng hơn, ví dụ như:

Củ nghệ

Nghệ là dạng gia vị không còn xa lạ đối với người dân nước ta. Bên cạnh việc được sử dụng trong nấu nướng món ăn, nghệ còn có thể dùng để làm đẹp cũng như làm thuốc.

tri benh hen suyen

Nghệ giúp kiểm soát bệnh hen suyễn

Các điều tra gần đây đã chỉ ra rằng curcumin – 1  hoạt chất tồn tại trong củ nghệ có rất nhiều tác dụng tốt cho những người bị các bệnh liên quan đến phổi, hô hấp. Cụ thể, curcumin có thể hỗ trợ phòng tránh và hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở đường hô hấp cũng như giúp kiểm soát hiện tượng không đủ oxy trong cơ thể.

Bạc hà

Bạc hà là thành phần chủ yếu của những mặt hàng hỗ trợ hô hấp, như khi có hiện tượng nghẹt mũi chúng ta sẽ nghĩ ngay tới 1 viên kẹo bạc hà để làm thông thoáng đường hô hấp. Các chuyên gia cho rằng, tinh dầu bạc hà có tác dụng giãn các đường dẫn khí, giúp cơ thể dễ thở hơn. Suy giảm đường dẫn khí chính là lý do dẫn tới các cơn hen phế quản.

Xem thêm: thuốc dân gian chữa bệnh hen suyễn cho trẻ em

Oregano

Ngoài việc giúp tăng thêm mùi vị cho món ăn thì cây Oregano còn có thể xem như một dạng thảo mộc. Cây này có chất carvacrol & acid rosmarinic có chức năng như 1 loại thuốc làm thoáng mũi và thuốc chống histamine. Các bệnh nhân hen suyễn mãn tính và mắc dị ứng theo mùa hãy thử chế biến món ăn với Oregano để hạn chế các dấu hiệu của bệnh

 

Củ gừng

chua benh hen suyen

Gừng hỗ trợ kiểm soát bệnh hen suyễn

Củ gừng là liệu pháp điều trị hen phế quản khá hiệu quả. Nó được cho là có những tác dụng trong việc chống viêm và phòng ngừa các tình trạng viêm đường hô hấp. Ngoài ra, củ gừng còn có khả năng làm loãng đờm đường hô hấp hỗ trợ người bệnh dễ thở hơn. Một số các nghiên cứu đã cho ra kết quả rằng, các hợp chất gingerol tồn tại trong gừng có thể giúp tăng cường khả năng giãn cơ của những dạng thuốc chống hen phế quản.