Dịch vụ hải quan hiện nay trên địa bàn Tphcm rất có nhiều công ty ra đồi cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ cho nhiều doanh nghiệp. Với số lượng nhiều cùng với đó giá cả cạnh tranh đã khiến nhiều doanh nghiệp phân vân trong việc lựa chọn đối tác để thông quan hàng hóa cũng như chưa biết chất lượng những công ty này hoạt động như thế nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp

Dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp

Những điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê hải dịch vụ hải quan giá rẻ

Dịch vụ hải quan giá rẻ có thể nhiều nguyên nhân phá sinh chi phí

Nhiều doanh nghiệp thường ồ ạt sử dụng dịch vụ chỉ với mức phí đủ cho việc làm thủ tục hải quan điện tử  và chi phí đi lại cho nhân viên làm việc. Điều này khiến  công ty dịch vụ sẽ thu hút được một lượng khách hàng ổn định trên thị trường. Sau một thời gian thì khách hàng tăng lên lúc này chi phí dịch vụ sẽ tăng lên.

Điều này những nhà công ty dịch vụ sẽ ưu tiên làm những doanh nghiệp có chi phí cao hơn. Vì thế những nhà dịch vụ hải quan với chi phí thấp sẽ được ít được quan tâm và chăm sóc những thủ tục hải quan kéo dài dẫn tối những chi phí phát sinh như lưu kho, lưu bãi mà những chi phí này doanh nghiệp sẽ phải chi trả.

Trong khi thời gian thông quan cũng là điều rất quan trọng, nếu tiến độ chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến sản xuất, giao hàng từ đó có thể bị phạt hợp đồng khi giao hàng không đúng thời hạn và có thể phát sinh gia tăng chi phí công nhân sản xuất.

Không hợp tác và phối hợp công ty làm dịch vụ

Rất nhiều dịch vụ hải quan hiện nay chỉ cung cấp với giá rất hời vì thế doanh nghiệp chỉ cung cấp đủ cho nhân viên khi làm việc. Có những doanh nghiệp phó mặc cho nhân viên công ty dịch vụ làm việc. Vì thế việc giao phó toàn bộ nhân viên giao nhận như thế dễ phát sinh một số chi trong khi kê khai hải quan. Ngoài ra có những thủ tục không đúng quy định hải quan làm phát sinh chi phí do không chuẩn bị những hồ sơ cần thiết vì thiếu kinh nghiệm và kiến thức nghiệp vụ.

Ngoài ra nhiều nhà dịch vụ hải quan cung cấp dịch vụ hải quan với múc giá rẻ (phá giá thị trường) nhằm thu hút khách hàng về công ty của mình để tăng doanh số và doanh thu cho công ty. Vì vậy quá trình phục vụ rất nhiều công ty công ty cùng lúc đã làm dịch vụ trở nên quá tải làm cho nhiều doanh nghiệp chậm trễ lưu thông hàng hóa làm chi phí và thời gian lưu bãi, lưu kho hàng có những trường khiến doanh nghiệp bị phạt hợp đồng do chậm trễ.

Vì thế khi doanh nghiệp khi sử dụng hải quan giá rẻ thì doanh nghiệp cần lưu ý cân nhắc và lưu ý tìm hiểu dịch vụ mà mình hợp tác để công việc diễn ra suôn sẻ. Mọi thông tin xin liên hệ tại đây