Một thiết kế kế menu nhà hàng hiệu quả được xem là chìa khóa cho kế hoạch phát triển thương hiệu cho bất kỳ nhà hàng nào. Khi bạn thiết kế và trình bày menu đẹp mắt thì bạn cần chú ý nó nên thể hiện cá tính của bạn, tập trung vào các hoạt động tổng thể của nhà hàng, từ đó thúc đẩy tăng lợi nhuận và nâng cao thương hiệu cho nhà hàng của bạn trong tâm trí của khách hàng.

Vậy làm thế nào để có thể thiết kế menu đúng chuẩn? Cùng với Inandecal.net chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

in nhanh menu nhà hàng đẹp

in nhanh menu nhà hàng đẹp

Xác định mục tiêu của bạn khi thiết kế một menu

Menu là phương tiện chính đại diện cho đơn vị kinh doanh của bạn và là cách bạn có thể truyền đạt như thế nào cho khách hàng của mình. Bạn cũng nên tạo đủ ấn tượng để nó có thể tạo dấu ấn trong lòng của khách hàng một cách lâu dài và phục vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên truyền đạt sao cho thương hiệu của bạn theo cách mà làm cho thực khách cảm thấy thích thú khi cầm trên tay, muốn quay lại và giới thiệu cho bạn bè người thân của họ.

Bài viết được quan tâm xem nhiều: Những chất liệu in menu hiện nay

Bạn nên làm gì trước khi thiết kế một menu đẹp mắt

Những nổ lực sáng tạo nhất sẽ không thể đạt được kết quả đầy đủ khi mà bạn không có nghiên cứu đầy đủ. Có gắng tìm hiểu xem nhà hàng của bạn có những món ăn nên thiể kế theo menu phong cách gì là phù hợp nhất. Tham khảo đối thủ cạnh tranh để đúc kết kinh nghiệm và khiến bạn nổi trội khác biệt hơn họ.

Bên cạnh đó đặt ra những câu hỏi sau khi thiết kế một menu nhà hàng:

  • Menu món ăn nhà hàng của bạn có thể cung cấp những ai trong khu vực?
  • Có những điểm chung nào trong các mục của thực đơn?
  • Giá món ăn đã phù hợp hay chưa?
  • Menu có cung cấp khả năng quảng bá thương hiệu hay không?
  • Khi bạn đã xác định được những yếu tố này thì sẽ giúp bạn tạo nên một menu nhà hàng tốt nhất cho mình.
in menu nhà hàng đẹp

in menu nhà hàng đẹp

Sắp xếp các mục có trong menu để có một thiết kế đẹp

Khi bạn thiết kế một menu nhà hàng nên bắt chước những trải nghiệm ăn uống. Sắp xếp các món ăn theo thứ tự những món khai vị, xà lách và món súp trước sau đó là những món chính và cuối cùng là các món tráng miệng. Đặt các món ăn vào menu một cách tính tế hơn và có thể đánh dấu những hình ảnh xung quanh các sản phẩm để làm nổi bật thu hút sự chú ý.

Để giúp khách hàng có một cảm giác tốt hơn về những giá trị mà bạn đang quảng cáo khi thiết kế một menu nhà hàng, hãy chụp ảnh món ăn một cách hấp dẫn để có thể giúp họ hình dung trước món ăn trước khi gọi món.

Qua những thông tin trên, hy vọng phần nào xưởng in nhanh chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu làm cách nào để thiết kế menu đúng chuẩn nhất.