Biểu mẫu là một trong những sản phẩm in ấn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các hoạt động thương mại của doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp luôn luôn đề cao việc thiết kế các biểu mẫu in ấn đẹp và chất lượng. Để việc thiết kế biểu mẫu trở nên dễ dàng và đơn giản, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc 7 loại font chữ sử dụng phổ biến trong việc thiết kế nội dung biểu mẫu.

Font chữ Brandon Grotesque

Font chữ Brandon Grotesque được thiết kế bởi Hannes von Dohren vào năm 2009.

Font chữ Brandon Grotesque có đặc điểm là loại font chữ có phong cách hình học phổ biến.

Font chữ Brandon Grotesque đã giành được giải thưởng thiết kế font chữ Type Directors Club Award vào năm 2011.

Các bạn thiết kế thường dùng loại font chữ này để thiết kế in ấn túi giấy cà phê hay các hộp giấy cổ điển.

Font chữ Aviano.

Aviano là một thị trấn nhỏ ở dãy núi Alps ở miền Bắc Italy do đó font chữ Aviano được thiết kế bởi Jeremy Dooley. Font chữ này được ấy cảm hứng từ font chữ letterforms cổ điển nên nó hoàn toàn được kế thừa sức mạnh và vẻ đẹp vượt thời gian của font chữ này.

Với font chữ này các bạn có thể dành cho các hộp bánh kẹo, hộp đựng thực phẩm cho các bạn nhỏ.

Font chữ Trojan.

Font chữ Trojan được thiết kế bởi Alex Trochut. vào năm 2012. Font chữ này có đặc điểm là loại font chữ có cổ điển hiện đại dựa trên cấu trúc Font chữ La Mã cổ điển.

Font chữ Trojan đã giành được giải thưởng thiết kế font chữ Type Directors Club Award vào năm 2013

Font chữ Le Havre

Font chữ Le Havre được sáng tạo vào năm 2009 và lấy cảm hứng từ cái nhìn kiến trúc hoài cổ của những công trình đường thủy năm 1930.

Chính vì vậy, font chữ Le Havre có đặc điểm là: Chữ hoa dạng compressed, X-Height ở dạng thấp và là font chữ có cấu trúc hình học.

Font chữ Mallory

Font chữ Mallory là font chữ chuyên nghiệp được thiết kế bởi Tobias Frere-Jones là một nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng thiết kế.

Font chữ Mallory có thiết kế typographic truyền thống kết hợp với hình nét kiểu cổ cho văn bản và dấu chấm câu chữ hoa cho các tiêu đề.

Loại font chữ này thường được các hãng túi thời trang in ấn sử dụng.

Font chữ FF Meta

Font chữ FF Meta được sáng tạo và thiết kế bởi nhà thiết kế vĩ đại tài ba nhưng cũng nhiều tai tiếng – Erik Spiekerman, FF Meta lần đầu tiên được gọi là PT55, Font chữ FF Meta được thiết kế dành riêng cho các văn bản có kích thước nhỏ dành riêng cho Bưu điện.

Font chữ Soho

Font chữ Soho có dạng Slab Serif là sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng thế giới – Seb Lester.

Font chữ Soho cho phép các đoạn văn bản hiển thị tốt trên các phương tiện truyền thông hiện đại. Và đây cũng chính là font chữ được sử dụng phổ biến trong môi trường doanh nghiệp và lĩnh vực in ấn túi giấy hay hộp giấy.

Trên đây là 7 font chữ được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn. Còn theo bạn thì sao? Font chữ nào là font chữ phổ biến nhất.

Chuyên mục: IN HỘP GIẤY