Nếu bạn là một người thích công việc in ấn và bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nghề. Hơn hết là bạn muốn tự bản thân mình có thực hiện và có thể tạo ra những sản phẩm in ấn có chất lượng. Hoặc đơn giản là bạn muốn được làm việc cho những công ty in ấn chuyên nghiệp nào đó thì bạn sẽ nhất định phải tìm hiểu và hiệu được về các thông tin cùng như các thông, khái niệm về in ấn. 

Hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải cũng như để giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng làm quen với những thông tin trên, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết một trong những những khái niệm cơ bản trong in ấn chính là hiểu bình bản trong in ấn là gì?

binh-ban-trong-in-an

Hiểu thế nào là bình bản trong in ấn?

Bình bản trong in ấn hay còn được gọi với tên gọi khác là bình trang được hiểu chính là cách làm thế nào mà để bạn có thể định vị và sắp xếp các trang in. Nhằm mục đích chính là để tiến hành in ấn một cách khoa học, chính xác trên cùng một trang in lớn. 

Sau khi thực hiện hoàn thành được quá trình in ấn thì chúng ta cũng có thể dễ dàng sắp xếp lại theo đúng số thứ tự trang được liệt kê ban đầu mà giảm thiểu những sai sót khi làm sai trang hoặc gặp những khó khăn trong quá trình sắp xếp lại những trang đó.

Bạn có quan tâm: Lưu ý cần biết về phương pháp G7

binh-ban-trong-in-an

Sự cần thiết của việc thực hiện bình bản trong in ấn

Hầu hết những dạng in ấn hiện nay có tính chất kinh tế cao không phải là thực hiện những dạng in ấn nhỏ lẻ mà chính là in với cùng một sản phẩm nhưng với nhiều trang và nhiều tầng giấy. Ví dụ cho công việc in loại này chính là: in sách hay in notebook có các loại trang trí hoa văn,… Chính vì vậy, nhằm mục đích để việc sắp xếp cho các tờ giấy in nằm đúng vị trí, đúng trang được sắp xếp trước đó. Và sau khi hoàn thành được công việc đóng trang sẽ chính xác và nhanh chóng hơn. 

Hiện nay, nếu bạn có quan sát kĩ một quyển sách giáo khoa, bạn sẽ thấy rằng trong 1 trang giấy lớn trong đó sẽ bao gồm hai trang giấy nhỏ nhưng lại có số thứ tự trang cách xa nhau. Bình bản trong in ấn chính là cách chính xác để tính toán và giải quyết công việc làm sao cho hai trang có thể tương quan và hơn hết là chính xác với những trang còn lại.

>> Những lưu ý khi thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp.

binh-ban-trong-in-an-2

Những lưu ý cần quan tâm khi thực hiện bình bản trong in ấn

Cũng giống như tất cả các bước trong công việc in ấn, việc bình bản trong khi in cần phải đảm bảo được những tiêu chí cần thiết. Và quan trọng hơn hết chính là để đảm bảo được chất lượng in ấn một cách tuyệt vời nhất, đồng thời giúp khách hàng tối giản được các chi phí khi in ấn đến mức tối đa.

Xem thêm: Vì sao lại chọn in túi giấy làm phương tiện quảng cáo.

binh-ban-trong-in-an

Khi tiến hành công việc in ấn, những lưu ý cần quan tâm khi thực hiện bình bản trong in ấn đó là: nắm được các hình dạng của những thành phẩm cho ra để có cách sắp xếp chính xác được đúng thứ tự. Đồng thời cũng giải quyết được các hình thức đóng trang hay loại giấy in sử dụng ra sao?, kích thước chuẩn ra sao và khổ in nào thích hợp với loại máy in mà doanh nghiệp in ấn cần chọn sử dụng. Hơn hết, bạn còn phải xác định được cách để thực hiện công đoạt gấp sách sau khi thực hiện in.

Bình bản trong in ấn chính là công đoạn đem lại những lợi ích thiết thực cho cả nhà in và khách hàng của mình. Giúp tiết kiệm được những chi phí về giấy in cũng như công sức bỏ ra khi in ấn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại inandecal của chúng tôi những bài viết về những sản phẩm in vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giúp bạn quảng bá được thương hiệu của bạn một cách dễ dàng hơn.