Bạn vẫn thường hay nghe nhắc đến độ phân giải, song dường như vẫn chưa thể nắm rõ điều đó là gì, chúng có ý nghĩa gì và ảnh hưởng thế nào đến chất lượng của bao bì

Độ phân giải trong thiết kế hộp giấy là gì?

Độ phân giải ở đây được hiểu là số điểm ảnh hoặc là pixels để tạo nên hình ảnh, chúng được tính bằng đơn vị dpi hoặc là inch. Trong đó, chỉ số của ảnh cao thì đồng nghĩa với việc sẽ cho ra những hình ảnh đạt chất lượng cao, có độ trung thực, sắc nét, gây ấn tượng tốt. Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế file in có kích thước lớn hơn so với in ấn, như vậy sẽ giúp gia tăng độ phân giải cho hình ảnh khi in ra.

Cách tối ưu độ phân giải

Bạn nên tăng hình ảnh lên 300-400%, thiết kế độ phân giải ở chế độ cao nhất. Đồng thời, bạn cũng nên biết sử dụng các phần mềm có chức năng thiết kế chuyên nghiệp, để đuôi hình ảnh là tif hoặc ép để duy trì độ chính xác đến mức tối đa.

Trong thiết kế bao bì hộp giấy, đặc biệt là các ấn phẩm văn phòng thì hình ảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi đây là yếu tố góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho các sản phẩm in. Vì thế, khi quyết định thiết kế bao bì hộp thì cần phải sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao, bởi khách hàng chỉ bị kích thích bởi những ấn phẩm sắc nét, màu sắc tươi tắn vì thế vai trò của hình ảnh bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu.

in hop giay

Giá trị của hộp giấy hoàn hảo

Có rất nhiều đánh giá cho rằng, hình ảnh chỉ có tính chất minh họa cho sản phẩm, vì thế chúng chẳng có liên quan gì đến việc gia tăng lợi nhuận cũng như quảng bá thương hiệu cả. Vì suy nghĩ sai lầm đó, không ít các doanh nghiệp đã bỏ qua một cách thức PR doanh nghiệp mà không cần tốn nhiều vốn nhiều chi phí, chưa kể đây còn là công cụ giúp nâng tầm vị thế của doanh nghiệp trong mắt khách hàng về vấn đề bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm bởi in bao bì ni lông, bao bì nhựa.

Hình thức của hộp giấy chính là bộ mặt của doanh nghiệp, việc bạn thể hiện như thế nào trên các mẫu hộp giấy cũng cho thấy bạn đầu tư cho sản phẩm của mình như thế nào. Một mẫu hộp quà tặng đẹp, chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn với những doanh nghiệp đối thủ khác. Như vậy, chẳng phải chúng đang giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách hoàn hảo nhất.

Chuyên mục: Tin tức in ấn