Hoạt động xử lý chất thải của bể tự hoại đóng vai trò lớn trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường sống của chúng ta. Để hoạt động của bể tự hoại composite xử lý chất thải thật sự tốt bạn cần thiết phải lưu ý đến 1 trong 4 những điều kiện quan trọng sau đây.

bể tự hoại composite việt hàn

Vật liệu được sử dụng để làm bể tự hoại composite xử lý chất thải

Hoạt động của bể xử lý chất thải (bể tự hoại – hầm cầu) được quyết định bởi vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng mô hình bể tự hoại. Hiện nay, nhựa, composite, xi măng,… được sử dụng thông dụng trong lắp đặt, kích hoạt hoạt động xử lý chất thải trong bể tự hoại. Tuy nhiên chất liệu bể tự hoại composite lại được đánh giá mang đến sự tối ưu trong hoạt động làm sạch chất thải của bể.

Loại chất thải được đưa vào bể tự hoại composite xử lý

Hoạt động hiệu quả của bể tự hoại composite xử lý chất thải có liên quan trực tiếp đến loại chất thải được đưa vào bên trong bể tự hoại. Nếu bạn đang đưa vào bên trong bể tự hoại những chất thải dạng rắn, khó phân hủy hoặc không phân hủy được như bao bì ni lông, rác thải rắn, dầu mỡ đóng cặn,… thì chắc chắn việc xử lý chất thải của bể sẽ bị gián đoạn.

Bể tự hoại composite xử lý chất thải tiếp nhận sản phẩm chất thải hữu cơ, dễ phân hủy như phân động vật, nước thải,… Đưa vào bên trong bể tự hoại đúng loại chất thải giúp hoạt động của bể được đảm bảo diễn ra với hiệu suất cao, tác dụng làm sạch môi trường được thể hiện rõ nét.

bể tự hoại composite

Mục đích xử lý chất thải trong bể tự hoại composite

Tùy theo mục đích việc xử lý chất thải của người sử dụng bể tự hoại composite là gì (xử lý chất thải sinh hoạt, chăn nuôi, công nghiệp,…) mà hiệu quả hoạt động làm sạch chất thải sẽ có sự thay đổi phù hợp. Mục đích xử lý chất thải quyết định đến cấu tạo, mô hình của bể tự hoại composite khiến hiệu quả làm sạch chất thải được tăng lên theo đúng như mục đích xử lý, quy mô xử lý chất thải được đưa ra.

Kích thước của bể tự hoại composite xử lý chất thải

Yếu tố kỹ thuật có ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động của bể tự hoại composite xử lý chất thải khi đưa vào sử dụng. Bể tự hoại cần được thiết kế đúng kích thước dưới sự tính toán giữa lượng người sử dụng bể tự hoại, chất thải đưa vào bể tự hoại có tính chất như thế nào, lượng chất thải được đưa vào bể tự hoại composite,… 

bể tự hoại composite xử lý chất thải

Khi xây dựng, lắp bể tự hoại composite cần tính toán chính xác những thông số chiều sâu, độ cao, độ rộng của bể tự hoại nhằm đảm bảo việc chứa, đựng, ủ chất thải cũng như chứa chất lỏng sau khi đã được làm sạch bên trong bể tự hoại.

Trên đây chính là 4 điều kiện quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của mô hình bể tự hoại (hầm cầu) xử lý chất thải mà ai cũng cần biết nhằm mục đích sử dụng, xây dựng có hiệu quả mô hình này.

Chuyên mục: Nông nghiệp