Chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi cần được xử lý triệt nhằm trước khi đưa ra ngoài môi trường nhằm tiêu chí giữ gìn sức khỏe, bảo vệ môi trường. Mô hình bể tự hoại composite xử lý chất thải với vật liệu hiện đại là sản phẩm có kích thước hoàn toàn đảm bảo kỹ thuật giúp nâng cao hiệu suất xử lý nguồn chất thải trong điều kiện thích nghi.

Bể phối xử lý chất thải là gì?

Bể tự hoại hay còn được biết đến đối với tên gọi thông thường khác là hầm cầu đảm nhận nhiệm vụ xử lý chất thải hữu cơ thành chất lỏng sau khi chất thải được đưa vào bể. Chất lỏng sẽ theo đường ống thải ra ngoài môi trường sống sau khi đã được xử lý & dĩ nhiên muốn có được tác dụng xử lý chất thải cần đảm bảo khía cạnh kích thước về thi công bể tự hoại.

Những góc độ có quyết định đến size của bể tự hoại đó là số lần ứng dụng, khối lượng của bể tự hoại.

bể tự hoại composite Việt Hàn

bể tự hoại composite Việt Hàn

Tại sao cần thiết kế bể tự hoại xử lý chất thải đúng kích thước?

Nguyên nhân cần tuân thủ quy định về kích cỡ bể tự hoại xử lý chất thải đây chính là vì chất rắn cần có thời gian với mục đích được phân hủy thành chất thải dạng lỏng. Trong suốt thời gian ứng dụng bể tự hoại chất rắn liên tục được nạp vào nên nếu kích thước không đảm bảo chắc hẳn sẽ gây ảnh hưởng đến thời điểm tồn trữ, chuyển chất rắn thành lỏng bên trong bể.

Hiện tượng tắc bể tự hoại sẽ diễn ra & nghiêm trọng hơn là gây nổ nếu góc độ size không được hoàn toàn đảm bảo.

Tham khảo về bể biogas composite của Việt Hàn Composite Tại liên kết này

Một số kích cỡ bể tự hoại xử lý chất thải đúng chuẩn

Kích cỡ của bể tự hoại 2 ngăn

Loại bể tự hoại này ứng dụng cho khối lượng chất thải ít (<10m3) trong 1 ngày hoặc trong một mốc thời gian nào đó. Thí dụ việc xây bể tự hoại xử lý chất thải sử dụng cho năm người thì kích cỡ bể cần xây dựng đó chính là chiều cao lớp quốc gia từ 1,2m; chiều cao rộng bể tự hoại đạt size 0,7m; chiều dài của ngăn thứ hai đạt 0,6 m.

bể tự hoại composite

Kích cỡ đối với bể tự hoại 3 ngăn

Lương chất thải đổ vào bể tự hoại trong một khoảng thời kì nhất định giao động từ mười – 20m3 thì nên thiết kế bể tự hoại ba ngăn nhằm để dùng. Tủy theo số khách hàng mà kích cỡ của bể tự hoại loại này cũng xuất hiện sự khác lạ & vị trí đặt bể tự hoại ba ngăn cũng có sự đặc thù. Chiều cao lớp đất nước ít nhất phải đạt đến kích cỡ một,2m; đường kính của bể ít đặc biệt là 0,7m; chiều dài gấp ba lần chiều rộng của bể mới hoàn toàn đảm bảo được hiệu quả ứng dụng.

Kích cỡ của bể tự hoại xử lý nguồn chất thải mang yếu tố quyết định đến hoạt động thông dụng mà mô hình mang đến trong việc làm sạch chất thải. Chính bởi lý do đó khi thiết kế bể tự hoại cần có sự tính toán logic, chuẩn xác, tỉ mỉ và để tâm để tránh gây ra các hậu quả không đáng có trong thời gian làm sạch chất thải.

Chuyên mục: Bể tự hoại