Hiện nay, để tạo ra một ấn phẩm in ấn một cách đẹp mắt. Ngoài cần phải đầu tư về máy móc và kỹ thuật in thì giấy in cũng là nguyên liệu được chú trọng bậc nhất, nhất là loại giấy couche.

Có thể nói rằng chất liệu giấy couche tốt nhất chiếm 1 nửa sự thành danh phân phối bản in. Do vậy, việc chọn đúng các loại giấy couche phù hợp với sản phẩm in rất quan trọng, cần sự điều tra nghiên cứu tìm hiểu trước khi in. Vậy, làm sao để tìm được các loại giấy couche phù hợp với sản phẩm in? Cùng với In Nhanh VinPro chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé!

Tìm hiểu giấy couche là gì?

Trước khi tìm hiểu các loại giấy couche phù hợp với ấn phẩm in ấn của doanh nghiệp bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua giấy couche là gì nhé.

Xem chi tiết về ấn phẩm quảng cáo hiệu quả: In nhanh túi giấy lấy liền tại HCM

Giấy couche là giấy c hoặc giấy couches (tiếng anh có nghĩa là coated art paper). Giấy couche là loại giấy được tráng phủ bằng cao lanh hoặc hỗn hợp polyme để đảm bảo cho giấy được bóng, mượt giảm độ thấm mực.

giấy couche là gì

Bao gồm các thành phần: Kaolinite, canxi cacbonat, Bentonite & Talc, giấy couche có thể được dùng để in chất lượng cao trong ngành in bao bì & in sản phẩm in ấn trong văn phòng. Cộng thêm thành phần nhựa & polyetylen, giúp cho giấy chống ẩm và bền lâu hơn các loại giấy thông thường.

Do giấy có hai mặt in mịn, bắt mực nhanh và tăng độ sắc nét cho bản vẽ, nên rất tương thích để in khá nhiều hình ảnh có màu và độ tương phản cao.

In khung hình giấy trang trí bàn làm việc trong văn phòng. Tham khảo bài viết

Các loại giấy couche hay thường được sử dụng lúc bấy giờ

Vì có rất nhiều ứng dụng trong đời sống nên các loại giấy couche thường là sự lựa chọn đầu tiên cho những ai đang muốn in ấn các loại sản phẩm quảng cáo.

các loại giấy couche

Thế nhưng, các loại giấy couche thường được sử dụng hiện nay có 2 loại để lựa chọn:

Giấy Couche matt

Couche matt (hay giấy couche bề mặt mờ): Giấy tráng mờ ít bóng hơn những loại giấy tráng khác biệt, nên các trang báo chí khi in bằng loại giấy này khi đọc sẽ đỡ mỏi mắt hơn do không bị chói.

Lớp phủ mờ cũng phân tán một mặt phẳng mịn, khiến màu sắc nổi trội, độ tương phản rõ hơn so với những loại giấy không tráng thông thường.

Tham khảo bài viết: Cách thức in tờ rơi chất lượng

Đây là 1 loại giấy dễ đánh dấu bằng móng tay. 1 Tờ giấy matt có thể được “đánh bóng” bằng phương pháp chà xát móng tay thường xuyên trên cùng một vị trí cho đến khi một vùng bóng xuất hiện. Dường như, chúng ta còn có thể viết được trên bề mặt giấy matt.

Ngoài ra, có 1 điểm đặc trưng cần lưu ý đó chính là khi in trên giấy matt thì sẽ lâu khô hơn so với giấy gloss. Mặt khác 1 giảm thiểu nữa cần lưu ý đó chính là giá thành của loại giấy này khá đắt đỏ.

các loại giấy couche phổ biến

Giấy Couche Gloss

Couche Gloss (hay giấy couche mặt phẳng bóng): Giấy tráng bóng ra đời giúp giấy láng bóng, hỗ trợ cho việc bắt ánh sáng khá tốt nhất. Lớp phủ vecni hoặc dung dịch nước được phủ lên để giúp giảm trầy xước, & giúp nó có 1 bề mặt siêu láng mịn.

Không thể viết được trên mặt phẳng giấy gloss. Loại giấy này nhiều khi đáp ứng cho máy in offset (hay còn gọi là máy in công nghiệp), hoặc có thể dùng mực Pigment UV để in.

Tham khảo bài viết: Hiệu quả cho việc chọn in hộp giấy TPHCM

Ứng dụng của giấy couche

Nói theo cách khác đây là loại giấy được sử dụng của khá nhiều nhất trong ngành nghề in ấn cho hoạt động marketing của toàn bộ công ty kinh doanh shop trên thị trường. Vừa sử dụng để làm name card tốt, làm catalogue cũng ấn tượng tuyệt vời, hoặc làm tờ rơi cho quảng cáo offline hết sức tác dụng.

So với loại giấy couche được tráng phủ 1 mặt, bạn có thể dùng để in nhãn mác, in các loại túi giấy, hộp giấy,…

So với loại giấy couche được tráng phủ hai mặt, chúng ta có thể dùng để in catalogue, in báo chí, in menu, in poster, in tờ rơi quảng cáo,…

các loại giấy couche

Để in ấn những ấn phẩm chất lượng bằng giấy couche hay bằng những loại giấy in phù hợp nhất với sản phẩm và ngành nghề của doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay với Vựa In Nhanh VinPro chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ với VinPro:

Vua In Nhanh – VinPro

SĐT: 0848 802 888

Email: vuainnhanh@gmail.com

Địa chỉ: 170/59 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Website: vuainnhanh.com