Bạn đang sản xuất kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp, mỹ phẩm online cần luân chuyển hàng hóa cho khách hàng? Hay bạn cần tặng mỹ phẩm cho bạn hữu, người thân ở xa? Bạn đang tìm cách đóng gói hàng mỹ phẩm để tránh thực trạng trả hàng hoặc hư hỏng đổ bể trong giai đoạn vận chuyển?

Cùng với Inandecal.net chúng tôi bỏ túi quy trình đóng gói hàng hóa mỹ phẩm làm đẹp vừa nhanh vừa tiết kiệm thông qua nội dung bài viết bên dưới đây.

Các nguyên tắc chung về đóng gói hàng mỹ phẩm

Mặc dù có những quy cách đóng gói hàng mỹ phẩm hay bất cứ loại hàng hóa của bất kể hãng dịch vụ vận chuyển nào cũng tồn tại các quy định chung cần tuân theo như:

  • Phải giải quyết tiêu chí của từng loại hình giao vận đặc thù như máy bay, tàu biển, xe tải, hàng rời, container,…
  • Có kích thước tương xứng để tiện lợi giao vận & bảo vệ trên container hay pallet.

Tham khảo thêm về sản phẩm: Máy đóng gói bao bì mini

Cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm

Cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm

  • Giải quyết được những yêu cầu, đòi hỏi về độ bền bỉ giúp chịu được sự va đập, chạm, kéo, đẩy trong quá giao vận theo đường biển, hàng không, đường tàu hay đường đi bộ.
  • Đảm bảo phù hợp với việc đổi thay từng vùng khí hậu, thời tiết ở trong những vùng địa điểm vận chuyển khác nhau.
  • Hoàn toàn đảm bảo bao bì khi đóng gói hàng hóa không bị có mùi, ẩm ướt, hư hỏng để bảo vệ hàng hóa hoàn thiện.
  • Có các ký hiệu trên bao bì đóng gói sản phẩm, hàng hóa đặc trưng tránh hư hại trong thời gian vận chuyển, bốc dỡ.

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp

Mỹ phẩm làm đẹp được chia làm khá nhiều cách đóng gói riêng biệt, bởi bao bì bên ngoài và thành phần phía bên trong rất khác nhau.

Cùng tham khảo những cách đóng gói hàng mỹ phẩm chi tiết với từng loại hàng hóa qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm làm đẹp

Cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm làm đẹp

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm là chai nhựa dạng nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng băng keo quấn phần thân & nắp cho cố định. Điều này giúp tránh tình trạng nước bị chảy ra ngoài trong quá trình giao vận mặc dù sản phẩm chưa được khui/ mở phần niêm phong của nhãn hàng.

Xem thêm sản phẩm: Máy đóng gói dung dịch lỏng

Khi dán băng keo cố định phần nắp & thân mỹ phẩm làm đẹp. Bạn chỉ cần bọc chai/lọ bằng giấy bọt khí một vòng, rồi để vào hộp giấy mỹ phẩm đủ lớn. Phần còn dư để hạn chế sự xê dịch & và đập trong thời gian giao vận, bạn cũng có thể chèn thêm giấy báo vò hoặc các miếng/hạt xốp để lấp đầy không gian.

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh

So với các hàng hóa mỹ phẩm làm đẹp có bao bì bằng thủy tinh dễ vỡ đặc biệt phía bên trong là dạng lỏng thì bạn cần đóng gói kỹ càng hơn thông dụng. Đây là loại mỹ phẩm làm đẹp đề nghị tiến độ đóng gói đạt chuẩn nếu không hàng hóa của chúng ta cũng có thể gặp sự cố khi giao vận.

Tương tự như đóng gói mỹ phẩm chai nhựa dạng nước, các bạn cần cố định phần nắp & thân bằng băng keo dính để tránh nước chảy ra ngoài. Ngay sau khi cố định bạn cũng quấn lớp giấy bọt khí ít nhất hai vòng.

Tìm hiểu thêm:

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)
Cách đóng gói hàng Shopee

Các bạn bắt buộc phải lót thêm miếng xốp hoặc bọc không khí ở toàn bộ các bên: trên, dưới, trái, phải, trước, sau. Sau việc đó đặt mặt hàng vào trong hộp xem dòng sản phẩm có bị xê dịch hay không. Nếu có các bạn cần nhét thêm để đảm bảo mặt hàng không bị tình trạng xê dịch trong suốt quá trình vận chuyển để hạn chế bị va đập.

Sau khi đóng gói xong, dán băng keo dính niêm phong hộp giấy và dán nhãn dán lưu ý cho mẫu sản phẩm dễ vỡ này. Như thế tiến độ và cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh dạng lỏng bên trong hoàn tất. Sản phẩm của bạn chắc hẳn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào trong thời gian giao vận nếu các bạn đóng gói kỹ lưỡng như chúng tôi đã hướng dẫn bên trên.

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm dạng rắn, kem

Cách đóng gói mỹ phẩm làm đẹp dạng rắn là đơn thuần nhất. Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt khí quấn quanh, sử dụng 1 hộp giấy vừa đủ. Rồi chèn các loại giấy/ miếng xốp để làm đầy hộp. Rồi niêm phong, điền đầy đủ ban bố người nhận là có thể gửi hàng mà không phải lúng túng.

Tìm hiểu thêm những bài viết khác:

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm dạng rắn, kem

Cách đóng gói hàng mỹ phẩm dạng rắn, kem

Phía trên là cách đóng gói hàng mỹ phẩm làm đẹp cho từng loại hàng cụ thể mà Inandecal.net chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp chúng ta cũng có thể nắm được cách đóng gói đúng chuẩn.

Ngoài ra, nếu đơn vị bạn muốn được tư vấn và sở hữu cho mình những sản phẩm máy đóng gói, máy chiết rót mỹ phẩm phù hợp nhất với đơn vị kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp của bạn. Truy cập Tại Đây để tham khảo chi tiết.