Tương tự như logo thương hiệu, tem nhãn sản phẩm là một phần rất quan trọng trong bộ nhận nhận diện thương hiệu của bất kì doanh nghiệp nào. Hiện nay để thể hiện sự chuyên nghiệp, sự khác biệt của thương hiệu cũng như gây ấn tượng với khách hàng thì các đơn vị kinh doanh đã chú trọng đầu tư vào thiết kế tem nhãn sản phẩm thay vì dùng những mẫu tem nhãn decal được in sẵn

Lý do cần thiết kế tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp

Thu hút khách hàng

Thị trường mua bán hiện nay đã khác rất nhiều, nếu như trước đây các đơn vị kinh doanh chỉ tập trung cho chất lượng sản phẩm thì hiện nay họ đã dành nhiều sự quan tâm hơn vào hình thức thiết kế nhãn hiệu bên ngoài của sản phẩm, cụ thể hơn là in tem nhãn decal cho bao bì hàng hóa.

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Vì cần biết rằng với hàng hóa chứa đựng bên trong, người tiêu dùng chỉ có thể đánh giá, cảm nhận về nó khi sử dụng, còn đối với hình thức bên ngoài sẽ là yếu tố gây ấn tượng và ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng của họ.

Chưa kể, việc thiết kế nhãn mác cho sản phẩm cũng cách để giúp khách hàng có thể nhận biết được các sản phẩm cùng loại, khi cùng được bày bán trên một gian hàng thì sản phẩm nào có mẫu mã bên ngoài ấn tượng hơn, bắt mắt hơn sẽ dễ thu hút ánh nhìn của khách hàng hơn. Qua đó hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được cải thiện về doanh số bán hàng.

Thể hiện chất lượng của sản phẩm

Có thể dễ dàng nhận thấy các mặt hàng kém chất lượng hoặc hàng giả hàng nhái thường không được đầu tư về hình thức bao bì. Chỉ những sản phẩm chính hãng có chất lượng cao, đẳng cấp mới được đầu tư thiết kế tem nhãn dán sản phẩm chuyên nghiệp. Đây cũng là thông điệp của doanh nghiệp muốn nói với khách hàng rằng đây là một sản phẩm chất lượng.

Tăng giá trị sản phẩm

Một sản phẩm khi được thiết kế tem dán sản phẩm đẹp, cao cấp sẽ kéo theo giá trị của sản phẩm đó tăng theo. Đây chính là yếu tố giúp những người làm kinh doanh sử dụng để định giá hàng hóa. Cùng một sản phẩm, nhưng sản phẩm nào có hình thức bên ngoài cao cấp thì hẳn nhiên sản phẩm đó sẽ có giá cao hơn, có nhiều trường hợp người tiêu dùng không ngần ngại móc hầu bao để mua về.

Tham khảo thêm các mẫu tem nhãn đẹp tại In Sắc Màu –  đơn vị thiết kế tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Phát triển thương hiệu

Trên các thiết kế tem nhãn decal thường sẽ có in logo, tên thương hiệu, đây chính là những chi tiết hỗ trợ quảng bá, truyền thông thương hiệu trên thị trường. Với những thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng thì những hình ảnh này sẽ dễ dàng ăn sâu vào trong tâm trí của khách hàng.

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Thế nào là một mẫu thiết kế tem nhãn sản phẩm chất lượng

Đơn giản, rõ ràng

Trên cùng một gian hàng siêu thị giữa rất nhiều sản phẩm của những thương hiệu khác thì tem nhãn bao bì sẽ là yếu tố giúp sản phẩm của doanh nghiệp thu hút khách hàng

Nên nhớ khách hàng chỉ mất chưa tới 5 giây để chú ý một sản phẩm nào đó khi mua sắm. Nếu mẫu thiết kế tem nhãn quá màu mè và khó hiểu, thông điệp sản phẩm không rõ ràng thì sẽ là một vấn đề cần phải được cải thiện.

Nguyên tắc đầu tiên trong cách thiết kế tem nhãn chính là yếu tố đơn giản, rõ ràng. Một thiết kế đơn giản, tinh tế sẽ luôn hấp dẫn khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Trung thực

Thiết kế tem nhãn sản phẩm cần tránh thổi phồng sản phẩm lên quá khác biệt với thực tế. Tót nhất hãy thiết kế gần nhất với thực tế sản phẩm. Không nên để người tiêu dùng tưởng tượng sản phẩm ở một mức độ quá khác so với sản phẩm họ nhận được, nếu không khách hàng sẽ không khỏi thất vọng và có ấn tượng xấu về thương hiệu doanh nghiệp cung cấp

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Loại Giấy Decal Phổ Biến

Sự khác biệt

Các mẫu tem nhãn sản phẩm như mà một công cụ cung cấp thông tin cho khách hàng về tính chất và đặc điểm của sản phẩm. Nhưng đôi khi chỉ đơn giản như thế sẽ tạo sự nhàm chán.

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Thiết kế thương hiệu độc đáo, sáng tạo và có nét riêng sẽ dễ dàng tạo ấn tượng cho khách hàng. Nhờ đó, cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng.

Hiệu ứng quầy hàng

Một sản phẩm không bao giờ đơn độc mà luôn song hành cùng nhiều sản phẩm cùng loại khác trên gian hàng. Các sản phẩm thường được trưng bày thành nhiều hàng ngang, hàng dọc để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Do đó khi thiết kế nhãn dán sản phẩm đựng sản phẩm, doanh nghiệ cần phải hiểu rõ hiệu ứng của thiết kế khi được áp dụng cùng nhiều bao bì cùng loại khác nhằm tạo nên sự hấp dẫn cho sản phẩm.

Hi vọng với những thông tin trên đây của inandecal.net, các bạn sẽ hiểu hơn về giá trị của việc thiết kế tem nhãn sản phẩm cũng như những yếu tố cần phải có ở một mẫu tem nhãn bao bì chất lượng

Chuyên mục: In decal