Khi nào cần thay hộp mực máy in là thắc mắc của không ít người trong thời gian sử dụng máy in các loại. Việc thay thế hộp mực máy in là điều bắt buộc phải nhưng có phải chỉ trong trường hợp máy hết mực mới phải thay hộp mực khác hay còn có những trường hợp khác nữa? Cùng inandecal.net giải đáp câu hỏi đó qua nội dung dưới đây.

Khi nào cần thay hộp mực máy in thì mới đúng

Thực tế thi các nhà sản xuất không bao tiết lộ cho người sử dụng biết ràng các loại máy in đều được thiết kế có thời gian sử dụng lâu hơn với mốc thời gian mà nhà sản xuất đã cung cấp, dù trong quá trình sử dụng hộp mực sẽ bị hao mòn dần.

khi nào cần thay hộp mực máy của in hợp lý

Để biết được khi nào cần thay hộp mực máy in sao cho phù hợp, tiết kiệm nhất thì bạn cần hiểu rõ về những thông tin liên quan đến máy in của mình.

Bạn chỉ thay mới hộp mực của máy in đối với các trường hợp

  • Thực hiện đổ mực thường xuyên, máy in gặp các trục trặc như hao mòn linh kiện, mòn mút và lỏng lẻo các bộ phận bên trong của hộp mực. Bạn nên xem lại gạt mực, trống, lô cao su, mút liên kết giữa hai phần hộp để nhận biết kịp thời.
  • Trong lúc đổ mực in hoặc bảo trì bạn vô tình làm rơi, mất hoặc hư hỏng một vài linh kiện. Một vài linh kiện quan trọng như bánh răng, mấu, lò xo giằng, … đều rất cần thiết cho hộp mực và không thể thay riêng lẻ từng bộ phận.
  • Hộp mực để quá lâu trong máy không dùng tới, mực in và các linh kiện bị môi trường ảnh hưởng dẫn đến tình trạng bị oxy hóa, mực bị ẩm mốc, không thể dùng được
  • Đã từng làm đổ nước vào trống hộp mực.

Với các loại máy in Canon có thiết kế hộp mực nhỏ, thì bạn nên thay thế mới ngay trong lần đầu nạp mực, nguyên nhân là do các linh kiện trong hộp mực của hãng không tương thích với mực in bên ngoài thị trường, khi nạp vào dễ xảy ra tình trạng bị mờ, sạm nền, …, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bản in, vì vậy chỉ cần thay hộp mực ngoài là lần sau sẽ có thể bơm mực in như bình thường.

khi nào cần thay hộp mực máy in

Và còn khá nhiều nguyên nhân khác khiến hộp mực của bạn bị hỏng. Máy in không thể sử dụng như bình thường bắt buộc bạn phải thay hộp mực mới hoàn toàn.

Xem thêm bài viết: Sửa lỗi máy in epson t60 báo sáng đèn mực

Một số dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay mực máy in

– Bản in có những vết xước lem nhem, đen xì, mực in không đều.

– Bản in có vệt to khoảng tầm 1cm.

– Bản in bị chấm đen cách nhau khoảng 3cm

– Bản in ra bị mắc kẹt, cuốn nhiều giấy trong một lần in.

– Bản in ra xuất hiện các vạch đen trắng chạy dài nằm ở hai bên trái phải hoặc nằm ở giữa bản in hãy kiểm tra hộp mực.

Bạn hãy kiểm tra gạt mực, trống, trục từ và hộp mực. Nếu mọi thứ đều bình thường thì đã đến lúc bạn cần phải đổ mực rồi đấy.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay hộp mực máy in

Ngoài ra bạn còn có thể xem xét các dấu hiệu sau để nạp mực cho máy in:

– Thông qua đèn báo hoặc trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện thông báo lỗi very low.

– Khi lượng mực còn thấp máy tính của bạn sẽ nhận được thông báo kịp thời để bạn đổ mực.

– Dựa vào lượng giấy bạn in ra để ước lượng thời gian của hộp mực còn bao lâu.

– Dựa vào thông số mà nhà cung cấp đưa.

Khi máy in Canon của bạn bị hết mực, bạn cần biết chính xác loại mực in để thay. Nhiều người luôn nghĩ rằng chỉ cần là hộp mực máy in Canon thì có thể sử dụng cho mọi máy in dòng Canon. Tuy nhiên, mỗi dòng máy bất kỳ đều có mã riêng và chỉ sử dụng với các loại mực in phù hợp.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết được khi nào cần thay hộp mực máy in là hợp lý nhất.

Chuyên mục: Tin tức in ấn