Hình thức gửi hàng qua bưu điện đang rất phổ biến hiện nay vì vừa nhanh vừa rẻ. Loại hình gửi hàng này cũng có những quy định khắt khe về cách đóng gói hàng gửi bưu điện, yêu cầu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Trong bài viết này inandecal.net sẽ cung cấp cho các bạn những cách đóng gói hàng gửi bưu điện vừa đơn giản mà lại rất hiệu quả .

Cần biết rằng từng loại hàng hóa sẽ có cách đóng gói hàng gửi bưu điện khác nhau. Những loại hàng hóa có tính bảo mật cao sẽ có cách đóng gó không giống với hàng hóa là thủy tinh, dễ vỡ hoặc giấy tờ, tài liệu,

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện cho hàng dễ vỡ

Những mặt hàng dễ vỡ là những loại hàng làm bằng thủy tinh, bóng đèn, ly, tách, đồ gốm…

cách đóng gói hàng gửi bưu điện

Để đóng gói loại hàng này, bạn cần có những vật liệu như: giấy bọt khí, giấy gói Bubble hoặc các loại giấy có tính đàn hồi và hạn chế va đập tốt và thùng carton.

Các bước đóng gói

Dùng giấy bọt khí, giấy gói Bubble bao kĩ càng xung quanh sản phẩm, cẩn thận các góc cạnh của sản phẩm, chắc chắn rằng không có nhiều khoảng trống để tránh bị xê dịch, hư hỏng khi vận chuyển.

Trong trường hợp xếp nhiều hàng hóa nhỏ vào cùng một gói hàng thì bạn nên riêng rồi bọc từng sản phẩm riêng.

Cho các sản phẩm đã được bọc cẩn thận vào thùng carton, sau đó đóng thùng và dùng băng dính dán kín miệng thùng.

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện cho hàng điện tử

Hàng điện tử là những loại hàng như máy tính, điện thoại, linh kiện điện tử, …

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện hàng điện tử là bạn sử dụng miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) rồi bao quanh sản phẩm, sử dụng băng dính để cố định hết góc quấn. Để sản phẩm cẩn thận vào các thùng carton, cuối cùng là dán băng dính lên miệng thùng.

Chú ý:

Hãy lựa chọn thùng carton có kích thước tương xứng với sản phẩm

Giữa các sản phẩm nên chèn thêm lớp lót để giảm thiểu sự xê dịch, va đập.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng Shopee chuẩn

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện cho chai lọ, bình chứa chất lỏng

Để đóng gói loại hàng hóa này thì miệng chai cần được bọc kín, có thể dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm với mục đích ngăn chất lỏng bên trong không tràn ra ngoài được.

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong lúc vận chuyển, bạn nên để bình, chai lọ trong thùng thiếc hoặc thùng gỗ, dùng thêm mùn cưa hoặc các chất liệu có khả năng hút chất lỏng để đề phòng tình trạng chai lọ bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà gây ảnh hưởng đến các hàng hóa khác.

cách đóng gói hàng gửi bưu điện chuẩn

Trường hợp trong cùng một thùng hàng mà bạn chứa nhiều chai lọ, hãy dùng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí, … để hạn chế các khoảng trống trong thùng phòng trường hợp chai lọ va chạm với nhau.

Ngoài ra nên đầu tư thêm đóng gói bao bì dạng hàng hóa này bằng các loại máy đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp giúp bảo vệ hàng tốt hơn. Chi tiêt tại đây: https://maydonggoi.com.vn/

Cách gói hàng bưu điện cho lọai hàng hóa có thể cuộn tròn

Cách đóng gói hàng gửi bưu điện có thể cuộn tròn như tranh ảnh, bản đồ, tranh vẽ, … khá dễ dàng. Bạn chỉ cần cuộn tròn hàng rồi cho vào ống nước hoặc ống tròn bằng bìa carton, sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính để ngăn nước là xong.

Cách đóng gói hàng bưu điện cho các loại hàng hóa khác

Đối với quần áo, gấu bông, …thì bạn có thể sử dụng bọc nilon quấn xung quanh hàng, tiếp theo sử dụng băng dính dán chặt gói hàng.

Nếu là các loại hàng hóa dễ bị biến dạng thì nên sử dụng loại thùng carton có kích thước tương xứng rồi chèn tấm bọt vào giữa để không làm ảnh hưởng đến hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Xem thêm: Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Chuẩn Cho Từng Loại

hướng dẫn đóng gói hàng gửi bưu điện

Một số lưu ý trong quá trình đóng gói hàng gửi bưu điện

Thùng đóng hàng hóa phải sở hữu 1 mặt nhẵn có chức năng để dán nhãn ghi thông tin người nhận, người gửi.

Khi hoàn thiện thùng hàng phải sử dụng băng dính dán kín miệng thùng

Nếu hàng hóa gửi có các giấy tờ bảo hành, thông tin hướng dẫn sử dụng thì bạn cho tất cả các giấy tờ đó vào trong thùng và tránh dán bên ngoài thùng.

Tránh dùng vật liệu giấy, vải để đóng gói hàng hóa

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi bưu điện an toàn nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc vận chuyển hàng hóa.