Máy in Epson T60 là một trong những chiếc máy in được sử dụng rất phổ biến hiện nay, vấn đề thường xuyên gặp phải nhất đó là máy in epson t60 báo sáng đèn mực. Khi gặp phải tình trạng này thì máy in sẽ không nhận mực khiến quá trình in của bạn không thể thực hiện được.

Có thể coi đây là một sự cố rất phổ biến của các loại máy in khi hết mực hoặc nó cũng có thể nguyên nhân là do máy bị thiếu hộp màu. Để khắc phục lỗi này chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tìm đến sự hỗ trợ của các dịch vụ sửa, nạp mực in.

Nhưng cần biết rằng để khắc phục vấn đề này không quá khó chỉ là bạn chưa biết cách mà thôi. Sau đây inandecal.net sẽ gợi ý cách xử lý tình trạng máy in epson t60 báo sáng đèn mực giúp bạn có thể tự sửa được mà không phải tốn thời gian, công sức, chi phí đem ra cửa hàng để sửa chữa.

máy in epson t60 báo sáng đèn mực

 

Lý do khiến máy in epson t60 báo sáng đèn mực

Hầu hết các loại máy in sẽ mặc định là có 1 Chip (hoặc là IC) có chức năng đếm số lượng mực đã in. Dung tích mực IC đếm chỉ vào khoảng 10ml /1màu. (Theo tiêu chuẩn của bình mực in chính hãng). Trong trường hợp máy in dùng mực in liên tục, dung tích mực sẽ lên tới 100ml /1màu.

Do đó sẽ có tình trạng máy báo hết mực nhưng thực chất mực ở ngoài bình còn rất nhiều. Khi Chip đếm số lượng trang in đã hết dưa vào dung tích mực in thì sẽ có hiện tượng máy in báo hết mực

Vấn đề thường xảy ra trong quá trình sử dụng máy in Epson T60 gắn hệ thống mực in liên tục là máy báo đèn đỏ hình giọt mực. Không ít người gọi lỗi này là máy in không nhận mực

Tìm hiểu thêm: Hộp mực 85a dùng cho máy in nào?

Cách khắc phục tình trạng máy in epson t60 báo sáng đèn mực thành công 100%

Để xử lý vấn đề này bạn chỉ cần bấm nút công tắc Reset IC mực có sẵn trên Chip mực. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm nút hình giọt mực đang báo đèn đỏ -> Cứ bấm cho tới khi hộp đầu phun chạy về gần bên tay phải -> Khi đó bạn hãy mở được nắp hộp đầu phun lên.

sửa lỗi máy in epson t60 báo sáng đèn mực

Bước 2: Nhấn nút công tắc trên thanh IC màu xanh nằm phía trên các bình đựng mực nhỏ ở trong hộp đầu phun -> Nhấn giữ khoảng 3- 5 giây rồi đậy nắp hộp đầu phun lại.

Bước 3: Nhấn tiếp nút đỏ hình giọt mực và chờ một lúc thì máy in sẽ trở lại như bình thương và có thể tiếp tục in.

Trong trường hợp bạn đã reset rồi mà vẫn thấy máy in epson t60 báo sáng đèn mực thì rất có thể bị lỗi IC, khi đó bạn cần phải thay IC mới. Có thể bạn quan tâm: Khi nào cần thay hộp mực máy in

máy in epson t60 báo sáng đèn mực

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi máy in epson t60 báo sáng đèn mực, chúc các bạn thực hiện thành công.