Việc đóng gói đồ đạc đúng cách mỗi khi cần di chuyển chỗ ở là việc hết sức quan trọng và cần thiết mà nhiều người quan tâm. Vậy cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng và chuẩn chỉnh ra sao để đồ đạc bên trong không bị hư hỏng đổ vỡ khi giao vận. Hơn nữa, việc đóng gói đồ đạc ngăn nắp sẽ giúp đỡ bạn giảm thiểu thời gian & giá trị nguồn vốn khi chuyển nhà.

Thông thường, chúng ta cũng có thể áp dụng thùng carton để đóng gói những đồ đạc cho việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn. Và việc lựa chọn những bao bì đựng đồ đạc với kích thước ra sao, cũng như sắp xếp thế nào cũng rất quan trọng.

Qua bài viết dưới đây của Inandecal.net chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những kinh nghiệm cần thiết nhất để có đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng và thông minh nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

9+ Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng, thông minh nhất

Chọn kích cỡ thùng carton phù hợp với số lượng đồ đạc

Hạn chế không nên sử dụng các loại hộp (thùng) quá to để đóng gói đồ đạc. Hộp to khi chứa nhiều đồ sẽ nặng, gây khó khăn cho việc di dời (bê vác lên xuống cầu thang, …). Hộp to chỉ nên sử dụng để đóng gói những đồ nhẹ: gối, khăn trải giường,vv..

Những thứ như sách vở nên đóng vào thùng nhỏ, những thứ đồ này khá nặng, đóng vào hộp to khi bê vác rất vất vả và dễ bị bung. Vì vậy việc chọn lựa kích thước thùng carton chuẩn là rất quan trọng.

Sắp xếp vị trí đồ đạc hợp lý – Điều quan trọng nhất trong cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Đặt những đồ nặng xuống phía bên dưới, đồ nhẹ hơn lên trên sẽ tránh trường hợp vật nặng đè hỏng đồ phía dưới. Việc này cũng hạn chế việc đổ vỡ do rung lắc lúc xe chạy.

Ngay cả khi xếp đồ lên xe tải, bạn cũng phải nhớ chú ý đến điều này. Thùng xe tải nó cũng như cái hộp carton để bạn xếp đồ vật.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh

Tránh để khoảng trống trong các thùng carton

Một trong những cách đóng gói chuyển nhà quan trọng là việc tránh để khoảng trống trong các thùng carton. Hãy nhét những thứ như giấy báo, khăn lau vào giữa những khoảng trống khi xếp đồ vào hộp, nhất là khi đóng gói các loại đồ đạc dễ vỡ (cốc, chén, ..). Việc lấp đầy các khoảng trống sẽ tạo ra một khối hộp vững chắc và cân bằng, bê vác dễ hơn, hạn chế các đồ đạc trong hộp va đập vào nhau lúc vận chuyển.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách đóng gói hàng gửi bưu điện

Hạn chế đóng gói lẫn lộn đồ đạc giữa các phòng

Việc này sẽ giúp bạn đóng gói nhanh hơn, sau khi chuyển về nhà mới việc tìm đồ đạc để sắp xếp lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ghi chú rõ ràng cho mỗi thùng carton

Hộp này thuộc phòng nào, đựng những gì trong đó? Bạn hãy ghi chú vào mảnh giấy rồi dán chặt vào từng hộp.

Điều này sẽ giúp bạn và người chuyển nhà thuê dễ dàng biết được việc phải vác đồ lên phòng nào tại nhà mới.

Cách đóng gói chuyển nhà

Dán băng keo dính kỹ càng

Dán băng dính kỹ càng các đường nối dưới cùng và trên cùng của hộp. Cuộn xung quanh vài vòng theo chiều dọc và chiều ngang để gia cố hộp.

Đóng gói kỹ lưỡng đồ bát đĩa dễ vỡ

Những đồ dễ vỡ, bạn hãy lấy giấy báo hoặc xốp nổ để bọc lại trước khi đưa vào hộp. Cốc chén, bát ăn sau khi bọc có thể để vào lòng nhau, nhét giấy vào khe hở.

Riêng với đĩa thì trước tiên bạn bọc giấy, sau đó xếp chúng đứng theo chiều dọc, không nên xếp nằm ngang. Lấy giấy nhét thật kỹ vào các khe hở trong thùng.

Bạn có biết: Các Loại Máy Móc Trong Dây Chuyền Sản Xuất Thùng Carton

Chú ý khi đóng gói màn hình TV

Những màn hình TV đắt tiền, rất dễ bị hư hại. Vì vậy bạn phải chú tâm đến nó hơn. Hãy sử dụng hộp TV với xốp đệm theo màn hình lúc mua. Nếu bạn đã vứt bỏ hộp đựng TV đi, hãy dùng hộp bìa carton để cắt và chế ra hộp mới với kích cỡ phù hợp. Dùng xốp để chèn, sau đó dán băng dính chặt.

Tốt nhất, bạn hãy bọc kỹ làm 2 lần đối với những màn hình TV hiện đại.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Thuê dịch vụ đóng gói đồ đạc chuyển nhà – Cách đóng gói chuyển nhà được nhiều người lựa chọn nhất

Trong trường hợp bạn thuê công ty dịch vụ đóng gói đồ đạc chuyển nhà, bạn có thể hỏi họ về tùy chọn đóng gói đồ đạc. Hầu hết các công ty chuyển nhà đều có dịch vụ này kèm theo.

Họ có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà, từ cách đóng gói quần áo, đến các cách chuyển nhà nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đồ đạc được đóng gói an toàn, nhanh chóng.

Tất nhiên bạn phải trả thêm chút chi phí. Trong thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này, chi phí không đáng bao nhiêu, đỡ vất vả.

Thông qua 9+ Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà bên trên mà Inandecal.net gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng đã giúp bạn giải quyết được vấn đề đóng gói những loại đồ đạc chuyển nhà.

Bài viết được tham khảo từ đơn vị sản xuất thùng cartonInbaobigiay.vn