Canon 2900 là loại máy in được dùng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam bởi đặc tính kỹ thuật của sản phẩm này rất phù hợp đối với việc sử dụng in ấn trong văn phòng và gia đình. Với những ưu điểm như bản in có độ nét cao, hộp mực to, tốn ít mực. Mặc dù vậy, nhưng nhiều người vẫn chưa nghe qua cách tháo hộp mực máy in Canon 2900. Bài viết dưới đây của Inandecal.net chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn thực hiện thành công vấn đề này.

cách tháo hộp mực máy in canon 2900

Hướng dẫn cách tháo hộp mực máy in canon 2900 nhanh, đơn giản

Những dụng cụ để thực hiện tháo hộp mực máy in Canon 2900

Ngay sau khi đã chọn được loại mực in hợp với máy in canon 2900, chúng ta sẽ bắt đầu trật tự đổ mực máy in canon 2900 bằng việc chuẩn bị những dụng cụ tháo lắp hộp mực. Dụng cụ bên dưới đây đều là những đồ vật vô cùng dễ dàng kiếm.

  • 1 chiếc kìm nhọn, nhỏ.
  • 1 chiếc tuốc-nơ-vít 2 cạnh nhỏ và dài (nếu không có, bạn có thể dùng lan hoa của xe máy rồi mài dẹp 1 đầu.
  • 1 chiếc tuốc-nơ-vít 4 cạnh.
  • 1 lọ mực in dành cho máy in laser trắng đen có kèm theo nắp đổ mực, loại 130g-140g.
  • 1 chiếc chổi sơn và giấy lau.

Bạn có biết: Khi nào cần thay hộp mực máy in?

thay hộp mực máy in canon 2900

Những dụng cụ để thực hiện tháo hộp mực máy in Canon 2900

Hướng dẫn cách tháo hộp mực máy in canon 2900 đơn giản

Bước 1: Tháo cartridge của máy in Canon 2900 ra khỏi máy in

Bước 2: Dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh để vặn hai con ốc ở bánh răng trống ra

Bạn nhớ quan sát kỹ, với những hộp mực chưa đổ lần nào, thì sẽ có một con tem dán đè lên phía trên. Sau khi vặn ốc ra thì bạn tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 3: Dùng tay kéo nhẹ phần nắp che

 

Bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, ở đầu bên kia cũng có một chốt giống y vậy. Lúc này, bạn dùng kìm nhọn để kéo 2 chốt này ra. Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, bạn phải làm theo bước số 4 bên dưới.

Lưu ý, tháo hết những con ốc vít hai bên tai ốp của cartridge ra như bên dưới.

tháo hộp mực máy canon 2900

Bước 4: Tháo chốt hộp mực

Với những hộp mực được đổ lần đầu, chốt này sẽ rất cứng và khó rút ra.

Do vậy, bạn cần thực hiện thêm những bước nhỏ sau: ở 2 đầu trống, tháo ốc ra => gỡ miếng ốp => gỡ trống ra => gỡ trục cao su => đẩy chốt ra từ bên trong bằng tuốc-nơ-vít đầu nhọn hoặc nan hoa xe đạp. Sau khi đẩy, chốt sẽ kéo ra dễ hơn rất nhiều. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện giống bước 3.

Làm như vậy bây giờ cartridge đã tách ra làm 2 nửa. Đến đây các bạn tháo trục cao su, trục từ và gạt mực ra vệ sinh lại sạch sẽ, sau đó tiến hành đổ mực mới vào.

cách tháo hộp mực máy in canon

Bước 5: Đổ chỗ mực thừa trong máy

Trong quá trình sử dụng máy in, sẽ có một phần mực dư bị gạt lại.

Phần mực này do cần gạt, gạt từ trống xuống trong quá trình in ấn. Trong thời gian dài, chỗ mực thừa này sẽ làm đầy khay mực nên ta cần đổ chỗ mực thừa này đi.

Lưu ý: phần mực thừa thường lẫn cặn, xơ giấy nên ta không tái sử dụng phần mực này vì có thể làm hỏng máy in.

Tuần tự thực hiện những bước sau: tháo trống => tháo trục cao su => tháo 2 ốc vít trên gạt lớn máy in => đổ mực thải đi.

Bước 6: Tiến hành cách thay mực máy in canon 2900

Trước hết, bạn tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và kiểm tra tình trạng linh kiện. Nếu thấy những linh kiện này quá cũ thì hãy thay mới.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ linh kiện, bạn lắp lại như cũ và tiến hành đổ mực mới. Lưu ý là máy in Canon 2900 sử dụng loại mực laser có từ tính. Trước khi đổ mực vào, bạn cần lắc đều chai mực, sau đó mới mở nắp rồi gắn phễu để đổ mực vào. Tiếp đến, mở ốp của phần chứa mực trên hộp mực rồi mở nắp mực ra. Đến đây là bạn có thể đổ mực vào. Nơi mà bạn đổ mực mới vào là ống có viền trắng bên nửa mực.

cách tháo hộp mực ra khỏi máy in canon 2900

cách tháo mực máy in canon

Bước 7: Lắp hộp mực máy in Canon 2900

Sau khi đổ mực mới vào các bạn lắp lại hộp mực lại y chang như cũ (làm ngược lại với các bước ở trên), lưu ý hãy lắp từ từ từng bộ phận đừng để nhầm lẫn.

Bước 8: In thử để kiểm tra

Sau khi tiến hành đổ mực cho máy in Canon 2900 xong, bạn cần in thử vài bản ra giấy in để kiểm tra xem máy in ra có bị vấn đề gì không. Nếu bản in rõ ràng và không xuất hiện những chấm li ti màu đen là được.

cách tháo lắp hộp mực máy in canon

Xem thêm nội dung bài viết khác:

Cách sửa máy in canon 2900 in chậm

Cách in 2 mặt trên máy canon

Máy in canon 2900 có in được 2 mặt không?

Với những bước trên, Inandecal.net hy vọng bạn đọc đã biết được cách thay hộp mực máy in Canon 2900 như thế nào rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công.