Một vấn đề thường gặp đó là máy in Canon 2900 không nhận hộp mực hoặc màn hình báo lỗi No Toner Cartridge. Hoặc sau khi đổ mực máy in canon 2900 xong ngon lành nhưng khi lắp hộp mực cartridge vào máy thì nó không chịu nhận hộp mực, đặt lệnh in thì báo lỗi chưa có hộp mực phía bên trong máy.

Hãy cùng Inandecal.net chúng tôi tìm hiểu những nguyên do chính dẫn đến lỗi máy in Canon 2900 không nhận hộp mực và các cách khắc phục triệt để vấn đề này.

Canon 2900 không nhận hộp mực

Máy in Canon 2900 không nhận hộp mực – Nguyên nhân và Cách sửa

Nguyên nhân máy in Canon 2900 báo lỗi không nhận hộp mực

Máy in Canon báo lỗi do nhận hộp mực trống

Trống là linh kiện có tác dụng quan trọng nhất trong mỗi hộp mực, ảnh hưởng phần lớn đến chất lượng bản in. Do hoạt động thường xuyên trong môi trường có ma sát cao, nên qua thời gian lớp quang phủ ngoài trống rất dễ bị hao mòn. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến thanh đồng trong ruột trống không thể tiếp xúc với vỏ trống, dẫn đến tình trạng này.

Bạn có biết: Các loại mực in hiện nay

Máy Canon báo lỗi do trục cao áp dưới

Trục cao áp dưới là thanh bọc mút màu đen nằm trong máy, mỗi khi bộ phận này bị kẹt, vần tay thấy không trơn hoặc không quay được, sẽ khiến máy ngay lập tức báo lỗi không nhận được hộp mực.

máy in canon 2900 báo lỗi không nhận hộp mực

Canon báo lỗi không nhận hộp mực do miếng nhựa sườn máy

Miếng nhựa màu đen nằm bên trái sườn máy là bộ phận có công dụng nâng nắp bảo vệ trống của cartridge lên khi cartridge được đưa vào trong máy. Do đó, một khi bộ phận này bị gãy chốt sẽ làm nắp bảo vệ trống của cartridge không thể mở lên khi cartridge đã cho vào máy, khiến cao áp của máy không tiếp xúc với cartridge được.

Máy Canon báo lỗi không nhận hộp mực do cò sensor bị gãy

Sensor là linh kiện có công dụng cảm nhận giấy và hộp mực máy in. Một khi có hộp mực, nó sẽ chắn sáng và máy hiểu là có hộp mực. Do đó, nếu chẳng may cò sensor này bị gãy, thì ngay lập tức máy sẽ báo lỗi ngay dù đã lắp sẵn hộp mực trong máy.

Cách khắc phục việc máy in Canon 2900 không nhận hộp mực

Thử thay hộp mực khác khi máy Canon 2900 thông báo không nhận hộp mực

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân chính dẫn đến rắc rối này là do lỗi từ hộp mực, chẳng hạn như hộp mực không tương thích với các bộ phận của máy, hay thậm chí do hộp mực bạn chọn là loại kém chất lượng, khiến máy không hoạt động được. Cách xử lý đầu tiên khi máy in Canon 2900 báo không nhận hộp mực là bạn nên tìm một hộp mực khác là loại đảm bảo tương thích với máy và có chất lượng tốt nhất có thể để thay vào.

Tìm hiểu ngay bài viết: Hướng dẫn cách tháo hộp mực máy in canon 2900

máy in canon 2900 không nhận hộp mực

Cách khắc phục việc máy in Canon 2900 không nhận hộp mực

Tiến hành vệ sinh máy in

Nguyên nhân cũng khá phổ biến dẫn đến tình trạng này đó là do vấn đề vệ sinh máy bạn làm chưa chuẩn, đặc biệt là ở phần tiếp giáp giữa máy in và hộp mực. Một khi có quá nhiều cặn bẩn thì chắc chắn, máy sẽ không thể tiếp nhận được mực, nên báo lỗi không nhận hộp mực là điều tất nhiên.

Nếu đúng đây là nguyên nhân dẫn đến rắc rối này, thì bạn chỉ cần tháo vỏ máy in ra, vệ sinh thật sạch sẽ, chú ý mọi ngóc ngách, loại bỏ mọi cặn bẩn, bụi bặm, nhất là ở những khu vực tiếp giáp giữa máy và hộp mực để khôi phục lại khả năng vận hành bình thường của máy, không còn bất cứ trở ngại nào.

Sửa sensor của máy in Canon 2900 khi báo lỗi không nhận hộp mực

Nếu đã thực hiện một cách cẩn thận và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mà tình trạng vẫn không khả quan hơn chút nào thì bạn nên dành sự quan tâm đến sensor của máy. Để xử lý trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem cò sensor nằm ở phía bên tay trái khi chúng ta đứng trước máy, nhìn từ phía sau máy thì nó nằm ở vị trí tay phải có bị gãy thật sự hay không, nếu có thì tìm cách thay cò mới là xong.

Tham khảo sửa các lỗi khác:

Lỗi máy in canon 2900 không in được nhiều bản

Nguyên nhân và Cách khắc phục máy in canon 2900 in chậm

Nếu đã làm theo những hướng dẫn phía trên đây của Inandecal.net mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng máy in Canon 2900 không nhận hộp mực thì chắc hẳn bạn phải hãy liên hệ ngay với đơn vị chuyên sửa máy in gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa.