Khi dùng dịch vụ của Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), công ty giao vận này sẽ có những quy định riêng về việc đóng gói hàng hóa và sản phẩm. Trong bài viết sau đây, Inandecal.net sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu những quy định đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm). Cùng theo dõi để biết những lưu ý khi đóng gói để tránh mất thời gian cho các bạn nhé.

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

Vì sao cần tìm hiểu chi tiết quy định đóng gói hàng hóa tại Giao Hàng Tiết Kiệm?

Với các bạn đã có kinh nghiệm là đối tác của Giao Hàng Tiết Kiệm, thì việc tìm hiểu chi tiết về nguyên tắc đóng hàng là điều hết sức dễ dàng. Inandecal.net sẽ lý giải ngắn gọn về nguyên nhân cần đóng gói theo những quy định của GHTK để các chủ cửa hàng mới sản xuất và kinh doanh online có thể dễ dàng nắm bắt được.

Hiện nay, tất cả các đơn vị vận chuyển đều có quy định về bưu kiện khi gửi hàng. Đối với nhà vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm, công ty này yêu cầu hàng hóa phải được đóng gói hoàn chỉnh, nguyên đai, nguyên kiện trước khi gửi hàng. Nếu người bán không đóng gói hoàn chỉnh thì Giao Hàng Tiết Kiệm không chịu trách nhiệm nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Bên cạnh đó, việc chuyển hàng có thể được diễn ra thông qua đường bộ hoặc đường hàng không. Tìm hiểu về cách thức đóng gói Giao Hàng Tiết Kiệm còn giúp bạn biết hàng hóa của mình có được phép vận chuyển đường hàng không hay không, giảm rủi ro trong quá trình giao hàng.

Có thể bạn quan tâm: Quy định về kích thước thùng carton đi máy bay

quy định đóng gói hàng hóa GHTK chuẩn

Vì sao cần tìm hiểu chi tiết quy định đóng gói hàng hóa tại Giao Hàng Tiết Kiệm?

Quy định đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm)

Để bạn có cái nhìn cụ thể nhất về quy định đóng gói hàng hóa GHTK, chúng tôi sẽ trích dẫn, tóm tắt một phần văn bản trong quy định đóng gói hàng hóa của công ty giao hàng này. Quý bạn có thể tìm hiểu chi tiết toàn bộ văn bản trên trang web chính thức của Giao Hàng Tiết Kiệm.

Quy định chung về đóng gói hàng hóa tại Giao Hàng Tiết Kiệm

Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm có một số quy định đóng gói hàng hóa chung cho tất cả các ngành hàng và kiện hàng trước khi gửi. Những quy định này nhằm đảm bảo an toàn cho kiện hàng trước khi đến tay người nhận và tránh các rủi ro pháp lý. Cụ thể:

 • Hàng nặng tối đa 20kg, kích thước tối đa 80cm mỗi chiều (nếu đi liên miền), 50cm mỗi chiều (nếu đi nội miền, nội tỉnh). Hàng nhỏ hơn 6x3x8 (cm) cần cho vào phong bì.
 • Công thức tính khối lượng quy đổi hàng hóa cồng kềnh: Dài x Rộng x Cao (cm)/6000. Điều này có nghĩa là kiện hàng sẽ không được cân như bình thường mà được tính thể tích rồi chia cho 6000.
 • Hàng hóa đóng gói phải chịu được tác động lực và điều kiện môi trường như độ ẩm, ánh sáng
 • Cần dùng giấy, xốp nổ,… nhét vào khoảng trống bên trong hộp hàng
 • Gói hàng bằng băng keo, không dùng dây thừng, dây vải
 • Hàng hóa dễ bị bẩn, ướt thì cần gói vào túi nilon
 • Tài liệu hướng dẫn phải bỏ trong hộp hàng, không được dán bên ngoài
 • Các loại hạt, bộ phận nhỏ phải gói vào túi và niêm phong chắc chắn lại
 • Hàng hóa hình dạng khác thường phải cho vào túi chống sốc và dán băng keo các phần sắc nhọn, phần nhô ra
 • Hàng hóa đặc biệt (dễ vỡ, dễ nóng chảy, chất lỏng) phải được đảm bảo có thể đáp ứng điều kiện vận chuyển và phải dán cảnh báo ở ngoài
 • Trên bao bì phải có thông tin về vận đơn của Giao Hàng Tiết Kiệm, nếu có thể, người bán nên điền thêm thông tin về người nhận, số điện thoại, hàng hóa có được vận chuyển bằng đường hàng không hay không.
 • Người bán chú ý, Giao Hàng Tiết Kiệm có quyền mở kiện hàng của người bán để kiểm tra nếu có nghi ngờ người bán chuyển hàng cấm, hàng không hỗ trợ vận chuyển, hộp rỗng.

Tham khảo bài viết: Cách đóng gói hàng mỹ phẩm chuẩn cho từng loại

quy định đóng gói hàng hóa điện tử ghtk

Quy định chung về đóng gói hàng hóa tại Giao Hàng Tiết Kiệm

Quy định đóng gói hàng quần áo khi gửi bằng GHTK

 • Đối với loại hàng hóa là quần áo, giày túi, bỉm tã, người bán cần lưu ý một số vấn đề sau khi bọc hàng
 • Nếu hàng hóa còn bao vì của nhà sản xuất, bạn chỉ cần bọc bằng túi nilon bên ngoài và dùng băng keo dán gói hàng
 • Nếu hàng hóa không còn bao bì của nhà sản xuất, bạn cần bọc thêm một lớp túi bóng khí trước khi bọc bằng nilon thường
 • Các sản phẩm hàng hóa, quần áo, giày dép cần được gấp gọn trước khi bọc hàng và nên bọc bằng 2 – 3 lớp nilon, cố định bằng băng keo để tránh các rủi ro do điều kiện môi trường.
 • Nếu bạn cần bảo quản cả hộp gốc của nhà sản xuất, bạn cần ốp xốp 6 mặt hộp và cố định bằng băng keo, đặt hộp gốc trong một hộp carton cứng khác.
quy định đóng gói hàng hóa quần áo ghtk

Quy định đóng gói hàng quần áo khi gửi bằng GHTK

Quy định đóng gói hàng hóa sách, văn phòng phẩm khi gửi Giao Hàng Tiết Kiệm

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy định đóng gói hàng hóa Giao Hàng Tiết Kiệm loại hàng hóa sách, văn phòng phẩm. Đối với loại hàng hóa này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi đóng gói:

 • Hàng hóa như tranh vẽ, sách báo, tạp chí, bản đồ, tài liệu,… và những loại hàng hóa ở dạng mảnh dễ rách nát, bạn phải bảo vệ hàng bằng 2 lớp nilon hoặc màng co.
 • Hàng hóa phải được cho vào ống nhựa hoặc ống bìa carton cứng, bịt lại hai đầu hoặc cho vào túi đựng tài liệu và gói vào hộp carton.

Xem ngay: Cách làm hộp giấy bằng bìa carton đơn giản

Quy định đóng gói hàng hóa của GHTK đối với các loại hàng hóa khác

Đối với các loại hàng hóa khác, bạn xem thêm tại trang chủ của Giao Hàng Tiết Kiệm. Và cũng cần lưu ý đóng gói hàng hóa theo đúng hướng dẫn của công ty này. Hiện nay, Giao Hàng Tiết Kiệm đang có quy định với hầu hết các ngành hàng và hàng hóa cấm gửi qua đường hàng không.

quy định đóng gói hàng hóa mỹ phẩm ghtk

Quy định đóng gói hàng hóa của GHTK đối với các loại hàng hóa khác

Nếu bạn cố tình không tuân thủ quy định của Giao Hàng Tiết Kiệm, kiện hàng của bạn có thể bị từ chối gửi hoặc gặp phải rủi ro thất lạc, mất hàng.

Trên đây, Inandecal.net chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc những quy định đóng gói hàng hóa GHTK (Giao Hàng Tiết Kiệm) cho từng loại hàng hóa. Mong rằng thôi qua bài viết trên, bạn có thể biết được những quy định đóng gói hiện hành của đơn vị Giao Hàng Tiết Kiệm. Tránh những trường hợp không đúng như mong muốn.