Làm đồ chơi từ hộp giấy là trào lưu đang rất được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi các hộp giấy bị vứt đi sau khi đã sử dụng lại có thể dùng tái sinh thành các đồ chơi hấp dẫn cho trẻ nhỏ, vừa rẻ lại vô cùng đảm bảo an toàn. Vậy trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ Tổng hợp những cách làm đồ chơi bằng hộp giấy để bạn có thể áp dụng & thỏa sức sáng tạo cho trẻ con nhà mình nhé.

Cách làm đồ chơi bằng hộp giấy carton

Cách làm đồ chơi bằng hộp giấy đơn giản, dễ làm

Lợi ích của việc làm đồ chơi cho bé từ hộp giấy

Bảo đảm an toàn

Hộp giấy carton, thùng carton là các vật dụng rất quen thuộc & thân thuộc trong đời sống của chúng ta. Trong khi, nó còn là nguyên vật liệu có thể tái chế, dễ phân hủy giúp gìn giữ môi trường

Tuy nhiên, đồ chơi bằng giấy còn giúp giữ gìn sức khỏe hoàn thiện, giúp trẻ tránh xa các loại đồ chơi không có nguồn gốc hay nguyên vật liệu tạo ra có chứa hóa chất độc hại khác.

Tiết kiệm tiền mua đồ chơi

Thay vì mua những món đồ chơi đắt tiền, các bạn hoàn toàn có thể dành ra vài tiếng cuối tuần để tự tay làm các món đồ chơi cho bé con từ hộp giấy, thùng carton có sẵn trong nhà. Việc này không chỉ gây sự hứng thú cho bé tăng sự gần gũi giữa bố mẹ và bé con, mà còn khiến cho cho những bậc phụ huynh có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Cách làm đồ chơi bằng hộp giấy

Rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo cho bé

Giống với các món đồ chơi khác, đồ chơi được làm từ hộp giấy carton cũng có chức năng rất lớn trong các công việc kích thích sự sản xuất tư duy và trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ nhỏ. Nhất là khi trẻ nhỏ được tham gia cùng bố mẹ để tạo nên món đồ chơi từ chính ý tưởng của mình.

Điều này còn giúp bé biết ý thức hơn trong những việc tận dụng tất cả các đồ vật thừa để biến chúng trở nên các món đồ chơi lôi cuốn cho mình.

Bài viết được quan tâm: Cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy

Hướng dẫn những cách làm đồ chơi bằng hộp giấy đơn giản

Làm một chiếc xe ô tô cho bé từ hộp giấy

Bạn có thể tận dụng hộp giấy để sáng tạo cho bé một chiếc xe ô tô hoạt hình cực kì đơn giản mà đẹp mắt.

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn tận dụng các mảnh bìa cứng rồi dùng bút vẽ khung hình của chiếc ô tô, sau đó dùng kéo cắt gọn chúng theo đường vẽ

Bước 2: Cố định các góc và điểm nối bằng băng keo hoặc băng keo màu (nếu có)

Bước 3: Bạn dùng bút lông màu để vẽ các bộ phận cho sản phẩm chân thật và sinh động hơn

cách làm xe hơi bằng hộp giấy

Làm nhà cho bé từ hộp giấy

Ngoài việc làm đồ chơi bằng hộp giấy cho bé thì ý tưởng xây một căn nhà nhỏ cho bé cũng rất thú vị, bạn cần chuẩn bị khoảng 03 thùng giấy. Hai thùng đầu để xây hai tầng của căn nhà, còn thùng nữa, bạn cắt hình tam giác để làm mái cho căn nhà

Hãy cố định các điểm nối và góc cạnh bằng băng keo cho chắc chắn rồi dùng bút lông màu vẽ thêm đường nét để giống mô hình ngôi nhà

Có thể dùng dao rọc giấy để cắt tỉa phần cửa sổ và cửa chính được đẹp mắt, vuông vắn.

cách làm nhà bằng hộp giấy

Làm một gian hàng tạp hóa đồ chơi bằng hộp giấy

Để làm thành một gian hàng tạp hóa bằng thùng giấy, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thùng giấy, thùng carton và giấy hoặc bút màu hơn. Cách làm này cũng yêu cầu độ tỉ mỉ và khéo léo cao hơn các đồ chơi thiết kế từ thùng giấy khác.

cách làm đồ chơi từ hộp giấy

Làm giường ngủ cho thú nhồi bông bằng thùng carton

Việc làm đồ chơi bằng thùng giấy với ý tưởng giường ngủ cho thú nhồi bông không quá cầu kỳ và phức tạp, bạn chỉ cần dùng các mảnh bìa  được cắt từ thùng giấy ra và lắp ghép lại với nhau hình chữ nhật dạng một chiếc giường. Lưu ý, phía đầu giường cần ghép thêm mảnh bìa cao hơn một chút và các góc cần được cắt tròn không để cạnh sắc gây mất thẩm mỹ và không an toàn.

cách làm giường ngủ cho thú nhồi bông bằng hộp giấy

Làm điện thoại cho bé từ hộp giấy

Các bố mẹ và bé có thể sáng tạo thêm các mô hình đồ vật bằng thùng giấy như điện thoại bàn, điện thoại cầm tay này vừa giúp bé hiểu thêm về đồ vật, vừa cho bé không gian sáng tạo tuyệt vời.

cách làm đồ chơi điện thoại bằng hộp giấy

Làm mô hình máy may từ hộp carton

Một mô hình một chiếc máy khâu hiện đại cũng là một gợi ý làm đồ chơi bằng thùng giấy khá hay ho. Hãy tận dụng các thùng giấy đã bỏ đi và cắt theo khung rồi cố định lại bằng keo. Dùng thêm bút màu để vẽ cho sản phẩm thêm chân thực, sống động.

cách làm đồ chơi máy may bằng hộp giấy

Làm lâu đài từ thùng giấy carton

Để có thể hoàn thành công trình tòa lâu đài bằng thùng giấy này đòi hỏi bạn cần phải khéo léo và kiên nhẫn vì có nhiều chi tiết nhỏ, tỉ mỉ.

Hãy tận dụng những mảnh bìa từ các thùng giấy có sẵn để cùng bé sáng tạo nhé.

cách xây lâu đài bằng hộp giấy

Cách làm đèn giao thông từ hộp giấy

Không quá khó để làm một cột đèn tín hiệu giao thông, bố mẹ hãy cùng con học màu sắc, học cách cắt dán thủ công với đồ chơi này nhé.

làm đồ chơi cho bé bằng hộp giấy

Làm đồ chơi tàu vũ trụ từ hộp giấy

Đây đồ chơi được nhiều bạn nhỏ, nhất là các bạn nam yêu thích. Sự tò mò về một con tàu vũ trụ, yêu thích khám phá thế giới đã tạo động lực cho con cùng với bố mẹ sáng tạo ra sản phẩm tuyệt vời này.

làm đồ chơi từ hộp giấy

Trên đây là một số cách làm đồ chơi bằng hộp giấy mà bố mẹ có thể tham khảo để làm cho các bé. Hãy dành một chút thời gian, sự khéo léo và khả năng sáng tạo để cho bé một món đồ chơi an toàn, bổ ích nhé!