Tết đến thì nhà nhà, người người đều lo đi sắm sửa để trang hoàng lại nhà cửa. Mỗi dịp Tết đến thì ngoài niềm vui đón xuân mới thì còn khá nhiều thứ cần phải quan tâm & cần phải chi trả tiền. Hôm nay chúng tôi sẻ chia đến mọi người cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy vô cùng đơn giản, nhưng lại không kém phần độc đáo cho dịp năm mới. Việc làm này vừa giúp bạn tự tay trang hoàn cho gia đình mình bằng những sản phẩm handmade nhỏ, vừa giúp tiết kiệm 1 phần chi phí. Cùng theo dõi cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy

Hướng dẫn cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy

Cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy hình vuông

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Giấy bìa màu cứng
  • Kéo

Cách làm hộp đựng mứt tết hình vuông như sau:

Các bạn bắt đầu tiến hành cắt tờ giấy bìa màu xanh để có thể tạo thành 1 tấm bìa hình chữ nhật có kích thước khoảng 18 x 24 cm. Tiếp theo các bạn gấp 2 cạnh của hình chữ nhật song song với chiều dài và 3 cạnh còn lại thì song song với chiều rộng để có thể chia hình chữ nhật đó thành 12 hình vuông có kích thước cạnh 6cm. Khi gấp các bạn cần chú ý đặc biệt về nếp gấp, cần thực hiện gấp chắc chắn để tạo thành những đường nét rõ ràng

Tiếp theo các bạn thực hiện gấp tạo thành 2 tam giác bằng nhau từ hai hình vuông tại vị trí hai góc bên trái của hình chữ nhật lớn. Các bạn cần chú ý đến việc gấp hình tam giác sao cho đều nhau không để hình to, còn hình thì lại bị nhỏ. Tiếp đến, các bạn tiến hành gấp phần giấy mà chúng ta vừa mới gấp 2 tam giác vào bên trong sau đó các bạn lại tiếp tục thực hiện gấp tấm giấy này sao cho thẳng đứng tạo thành một góc vuông góc so với mặt phẳng ban đầu.

Cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy hình vuông

Cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy hình vuông

Sau đó các bạn tiếp tục thực hiện gấp đường chéo lõm của hình vuông tình từ phải sang là hình số 2, để có thể tạo thành hình hộp thứ hai sao cho vuông góc với phần đáy của chiếc hộp. Cứ làm như vậy các bạn tiến hành gấp để có thể tạo thành một chiếc hộp thứ ba đối diện với thành của chiếc hộp thứ hai. Các bạn cần đặc biệt chú ý bước này vì nó hơi rắc rối xíu.

Tiếp theo các bạn lại tiến hành gấp 2 đường chéo lồi của hai hình vuông tại vị trí hai góc bên phải tính vào trong. Tiếp tục gấp để thành hộp thứ tư có thể vuông góc với phần đáy của chiếc hộp. Cuối cùng, các bạn tiến hành luồn 2 góc nhọn của 2 tam giác mà chúng ta đã tạo thành của thành hộp thứ tư vào vị trí bên trong của 2 tam giác ở thành hộp thứ hai và thứ ba là có thể hoàn thành. Tuy hơi lằng nhằng nhưng khi hoàn thành chắc chắn các bạn sẽ rất bất ngờ đó.

Như vậy với cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy này bạn đã có ngay một chiếc hộp đựng mứt tết độc đáo cho năm mới rồi. Các bạn có thể sử dụng để bày mứt ở phòng khách hay cũng có thể làm quà dành tặng bạn bè nhân dịp năm mới.

Xem chi tiết bài viết: Cách làm hộp đựng bút từ lõi giấy vệ sinh

Hộp đựng mứt tết bằng giấy hình vuông

Hộp đựng mứt tết bằng giấy hình vuông

Cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy hình tam giác

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Giấy bìa màu cứng
  • Kéo

Cách làm hộp đựng mứt tết hình tam giác như sau:

Đầu tiên, các bạn cần cắt tờ giấy màu hồng để có thể tạo thành 3 hình vuông với độ dài của cạnh là 10cm. Sau đó các bạn tiến hành gấp đôi hình vuông dọc theo đường chéo để có thể tạo thành một hình tam giác vuông cân. Chú ý khi gập hình tam giác vì tam giác có cân thì sau khi hoàn thành chiếc đèn của chúng ta mới đẹp.

Cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy hình tam giác

Cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy hình tam giác

Sau đó các bạn làm tương tự đối với những hình vuông kia. Bước cuối cùng, tiến hành luồn các hình tam giác nhỏ của 3 hình tam giác lớn sao cho đan xen vào với nhau để tạo thành một chiếc hộp đựng kẹo hình tam giác vô cùng độc đáo này rồi.

Thật quá đơn giản đúng không nào chỉ với những bước cơ bản này thôi là các bạn đã có ngay một chiếc hộp đựng kẹo vô cùng xinh xắn và đáng yêu này rồi.

Hộp đựng mứt tết bằng giấy hình tam giác

Hộp đựng mứt tết bằng giấy hình tam giác

Với những chia sẻ trên của Inandecal.net, chắc hẳn bạn đã muốn thực hiện ngay cách làm hộp đựng mứt tết bằng giấy đơn giản này để giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản dù không lớn nhưng cũng có vai trò khá quan trọng. Chúc bạn thực hiện thành công!