Bạn đang muốn khởi nghiệp bằng cách mở xưởng sản xuất túi giấy mà chưa nghe qua cần đầu tư sinh lời bao nhiêu để đạt hiệu quả? Đừng lo vì Inandecal.net chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc các kiến thức hữu ích, để bạn có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định nên đầu tư vào việc mở xưởng sản xuất bao bì túi giấy để đạt hiệu quả nhé.

mở xưởng sản xuất túi giấy

Vì sao nên đầu tư mở xưởng sản xuất túi giấy

Túi giấy là mặt hàng thông dụng & được sử dụng đa dạng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chúng có sự quan trọng là do loại sản phẩm này phổ biến để làm bao gói của các sản phẩm như thời trang, phụ kiện, bánh kẹo, đồ thưởng thức, thức uống,… Túi giấy là sản phẩm mang trong mình nhiều lợi ích, sự tinh tế & rất thân thiện với môi trường sống vì nó là loại sản phẩm được làm từ giấy.

Ngoài những ưu điểm trên, túi giấy còn là phương thức để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu kinh doanh hiệu quả, giúp sản phẩm tiếp cận với khách hàng thuận lợi hơn.

Do yêu cầu lớn như thế đã có một số lượng không hề nhỏ các nhà khởi nghiệp tham gia sản xuất & kinh doanh trong lĩnh vực in ấn các loại túi giấy. Theo đó, việc sản xuất túi giấy một thị trường khá sôi nổi và nhộn nhịp.

Nói tóm lại, việc mở xưởng sản xuất túi giấy đang dần trở nên một định hướng sản xuất & kinh doanh với mức lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn. Để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh & sản xuất hiệu suất cao các bạn cần chuẩn bị cẩn thận & ước tính chi tiết cụ thể về vốn đầu tư ban đầu phải bỏ ra.

kinh nghiệm mở xưởng sản xuất túi giấy

Mở xưởng sản xuất túi giấy thì cần đầu tư bao nhiêu tiền?

Sau đây là những loại chi phí cần thiết để bạn có thể ước tính trước khi mở xưởng sản xuất bao bì túi giấy

Chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc mặt bằng

Chi phí đầu tiên và chiếm phần trăm khá lớn vào tổng chi phí đó là chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc mặt bằng. Bạn nên tìm mặt bằng làm xưởng sản xuất ở vị trí tốt, đảm bảo diện tích, không gian phù hợp để đặt máy móc thiết bị in ấn và có khu vực đủ rộng để nhân công thực hiện gấp xếp, hoàn chỉnh sản phẩm. bạn có thể thuê mặt bằng ở những địa điểm ngoại thành của thành phố, diện tích mặt bằng tùy theo mô hình của mỗi xưởng và số lượng đơn hàng túi hàng tháng.

Chi phí cho việc mua máy móc thiết bị sản xuất

Đây là chi phí lớn nhất trong việc đầu tư sản xuất túi giấy, tùy loại túi giấy mà đầu tư thiết bị cũng khác nhau và giá tiền cũng khác nhau.

Mô hình nhỏ với đơn hàng số lượng ít có thể sử dụng máy bán tự động kết hợp với nhân công và các đơn vị khác để làm những công đoạn khác mà mình chưa có máy thì mức đầu tư có thể từ 1 đến 5 tỉ đồng.

Đối với mô hình doanh nghiệp lớn sản xuất nhiều loại túi giấy khác nhau và hoàn thiện cả quy trình trong nhà máy của mình thì mức đầu tư có thể lên tới vài chục tỉ đồng, các thiết bị cơ bản như: Máy in offset, máy bế tự động, máy dán túi giấy tự động dạng tờ rời, máy dán túi giấy tự động dạng cuộn, máy in túi giấy dạng cuộn, máy cắt giấy, máy đóng gói bao bì giấy,…

cách mở xưởng sản xuất túi giấy

Chi phí nguyên vật liệu giấy in đầu vào

Hoạt động sản xuất túi giấy gồm những nguyên liệu đầu vào như: các loại giấy, mực in, kéo dán,…Bạn cần lựa chọn được nguồn cung cấp uy tín những nguyên liệu này và có giá cả phải chăng để có từ đó tiết kiệm được chi phí, tăng lợi nhuận. Đồng thời cần xây dựng được mối quan hệ làm ăn lâu dài với nhà cung cấp để hưởng các chính sách chiết khấu và giảm giá.

Xem chi tiết về chi phí khi đầu tư in túi giấy quà tặng

Chi phí nhân công sản xuất

Nhân công là yếu tố không thể thiếu khi vận hành sản xuất, và số lượng nhân viên sẽ phụ thuộc vào quy mô sản xuất của bạn.  Lương trung bình của một nhân công trên thị trường hiện nay giao động từ 5-10 triệu. Ngoài nhân công sản xuất thì còn phải thuê bảo vệ, người dọn vệ sinh, nhân viên hành chính văn phòng như kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên thị trường,…nếu quy mô kinh doanh của bạn lớn.

Chi phí hoạt động hằng tháng

Các khoản chi phí sinh hoạt mà bạn cần phải chi trả hàng tháng bao gồm tiền điện, nước, tiền vận chuyển hàng hóa,…

Đây là các khoản chi phí bắt buộc mà bạn phải trả khi mở xưởng sản xuất túi giấy.

Chi phí quảng bá, thu hút khách hàng

Đây là loại chi phí quan trọng không thể thiếu giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả. Các hoạt động marketing truyền thống như thiết kế bảng hiệu, các banner, poster giới thiệu về sản phẩm,…thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh các phương thức truyền thống đó bạn có thể thực hiện các công cụ online hiện nay như Website, Fanpage Facebook,…nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

chi phí mở xưởng sản xuất túi giấy

Chi phí dự trù

Đây là loại chi phí giúp bạn hạn chế được những rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ của Inandecal.net chúng tôi về những chi phí bạn cần chuẩn bị nếu muốn mở xưởng sản xuất túi giấy. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên hữu ích với bạn và góp phần giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: IN TÚI GIẤY